Các cách tăng lượng truy cập cho website hiệu quả nhất

Các cách tăng lượng truy cập cho website hiệu quả nhất
January 8, 2021 No Comments Blogs Hoàng Nhật

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, internet trở thành công cụ được các nhà kinh doanh quan tâm và đánh giá cao. Và website là nơi có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cũng như bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ. Sở hữu một website chuyên nghiệp và độc đáo mang tới cho doanh nghiệp nhiều lợi thế. Cùng đi tìm hiểu các cách giúp tăng lượng truy cập của khách hàng cho website trong bài viết này nhé.

Tại sao cần tăng lượng truy cập của khách hàng cho website?

Mọi người cần biết rằng, một trang website sau khi hoàn thành nếu như không có người truy cập hay lượng truy cập quá yếu thì có thể hiểu rằng website đó hoạt động chưa tốt.

Thực tế có nhiều người nghĩ rằng “chỉ cần tạo ra một website và khách hàng sẽ tự động tìm đến”. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Bởi dù trang web có nội dung hay, giao diện đẹp, sản phẩm và dịch vụ phong phú nhưng nếu không đến được tay khách hàng do khả năng tiếp cận yếu thì đó cũng không phải là một website thành công.

Traffic cao mang lại nhiều lợi ích
Lượt truy cập cao giúp cho trang web có được vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm

Chính vì vậy, việc tăng lượt truy cập cho web là vô cùng quan trọng. Nếu như website có được một vị trí tốt trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm thì trang web đó sẽ có khả năng tiếp cận với khách hàng tốt hơn, khả năng cạnh tranh với đối thủ tốt hơn. Từ đó, có được những khách hàng tiềm năng trung thành, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp tăng lên.

Có nhiều cách khác nhau giúp tăng lượt truy cập website, từ những phương pháp truyền thống cho đến các dịch vụ hiện đại. Giúp cho thứ hạng của website được tăng một cách nhanh chóng. Tăng độ uy tín cho website và được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến. Khi lượt truy cập vào web tăng lên, website của doanh nghiệp sẽ có được vị trí cao hơn trên bảng tìm kiếm. Từ đó, khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm đến website hơn.

Các cách giúp tăng lượng truy cập của khách hàng cho website

Tăng tần suất xuất hiện website trên các công cụ tìm kiếm

Cách này được gọi là SEO. Hầu hết tất cả mọi người khi truy cập lần đầu tiên và bất cứ một website nào cũng đều thông qua các công cụ tìm kiếm. Và để tăng thêm độ nổi tiếng cho web, mọi người cần tập trung vào việc SEO để giúp cho để giúp cho trang web có được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google…

Tăng lượng truy cập bằng cách SEO
SEO chính là phương pháp Marketing hiệu quả và hoàn toàn miễn phí

Tập trung vào việc SEO những nội dung, tiêu đề với từ khóa được khách hàng tìm kiếm nhiều. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên cập nhật các thông tin mới, duy trì việc cập nhật nội dung thường xuyên để google biết được trang web hiện vẫn đang hoạt động. Hiện nay, google đang hướng tới việc website chia sẻ những nội dung bổ ích tới người dùng. Do đó, nếu như web có nhiều thông tin bổ ích, được người dùng chia sẻ thì chắc chắn sẽ được google đánh giá cao hơn.

Quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội

Đây là cách để giúp cho doanh nghiệp có thể xây dựng được tính cách và giá trị rộng rãi khắp nơi. Các trang mạng xã hội là nơi được nhiều người tham gia và chia sẻ thông tin. Do đó, mọi người cần tạo dựng thương hiệu cho mình một cách thân thiện và tích cực với các trang mạng xã hội phổ biến đó. Đây cũng chính là cách giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu mở rộng thêm của các trang web.

Tăng lượng truy cập bằng cách quảng  bá thương hiệu trên mạng xã hội
Quảng bá thương hiệu hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm trên các trang mạng xã hội

Xuất hiện thường xuyên hơn, chia sẻ và trao đổi những thông tin hữu ích về doanh nghiệp. Từ đó, lượng người dùng truy cập vào web chắc chắn sẽ tăng không ngừng.

Sử dụng nội dung hấp dẫn, mang tới cho người đọc giá trị thật

Nội dung các bài viết được sử dụng để chia sẻ cần phải thực sự chất lượng, tiêu đề hấp dẫn, nội dung lôi cuốn, kích thường người dùng truy cập vào. Và điều quan trọng là đáp ứng nhu cầu của người đọc, mang đến những thông tin mà họ cần để khiến cho họ tiếp tục quay lại vào những lần sau. Để làm được điều này yêu cầu người viết cần phải tìm hiểu và biết được nhu cầu thị trường, hiểu được khách hàng của mình đang muốn điều gì, như vậy mới có thể lấy được sự hài lòng từ họ.

Sử dụng content hấp dẫn, lôi cuốn cũng là một phương pháp tạo lòng tin cho khách hàng và tăng lượng traffic cho website

Khi khách hàng đã truy cập vào website rồi, việc giữ chân và khiến cho họ quay lại vào những lần sau là vô cùng quan trọng và không hề quá khó khăn. Việc mà mọi người cần làm đó chính là mang lại giá trị thật, tạo nguồn cảm hứng để khiến cho khách hàng cảm thấy ấn tượng và thú vị về web. Làm tốt được việc đó, có thể chính họ sẽ mang đến cho doanh nghiệp những khách hàng tiềm năng khác, tuy cũ nhưng truyền miệng vẫn luôn là một kênh truyền thông mang lại hiệu quả cao.

Tạo lập cộng đồng

Trong các phương pháp giúp tăng lượng truy cập cho web thì tạo lập cộng đồng luôn được đánh giá cao. Vậy tạo lập cộng đồng như thế nào? Tạo lập cộng đồng để làm gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Thực tế cho thấy rằng, khi tạo lập cộng đồng trực tuyến và chia sẻ những thông tin liên quan tới lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Khi đó, website sẽ trở thành trung tâm thông tin về lĩnh vực đó, một khi đã nổi tiếng, bất cứ ai khi tìm kiếm thông tin về lĩnh vực đó cũng sẽ truy cập và website của mọi người.

Sử dụng thương hiệu để phát triển website
Xây dựng cộng đồng để có thể phát triển thương hiệu mạnh mẽ hơn

Vậy tạo lập cộng đồng bằng cách nào? Mọi người có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn hoặc các blogger, họ có thể mang tới những thông tin hữu ích bằng lời văn thu hút, hấp dẫn. Ngoài ra cũng có thể trao đổi đường link của mình với các website uy tín khác. Bằng phương pháp này, mọi người sẽ có thể thu hút được một lượng lớn người dùng đến với website.

Sử dụng các dịch vụ tăng lượng truy cập

Đây là cách cuối cùng dành cho mọi người tham khảo, tùy thuộc vào ngân sách và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp. Đây là cách trả phí cho những lượt click vào mẫu quảng cáo được dẫn tới website.

Dịch vụ tăng traffice
Dịch vụ tăng traffic website được khá nhiều doanh nghiệp triển khai

Phương pháp này mang tới hiệu quả rất cao cho doanh nghiệp, giúp cho website có được lượng người dùng truy cập lớn một cách nhanh chóng. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo những hình thức quảng cáo trả phí khác như Facebook, Google Adwords.

Tổng kết

Có nhiều cách khác nhau để giúp cho website gia tăng được lượng truy cập. Mỗi phương pháp lại có những đặc điểm, yêu cầu và mức độ hiệu quả khác nhau. Và trên đây là những cách hiệu quả nhất giúp tăng traffic cho websiteThietkewebsitetrongoi muốn mang đến cho mọi người. Tham khảo để giúp cho website của bản thân có thêm những lượt truy cập mới và bán được nhiều sản phẩm hơn nhé.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *