Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí mới nhất 2022

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí mới nhất 2022
April 12, 2022 No Comments Blogs Nguyễn Đạt

Đăng ký tên miền miễn phí sẽ giúp chủ website tiết kiệm được một số phí đáng kể. Đặc biệt là rất thích hợp với những người đang cần tìm hiểu về cơ chế hoạt động của website, code web, quản trị viên và đang tập viết blog… Thiết kế web Tecosa sẽ hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí chi tiết cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Tên miền miễn phí là gì?

Tên miền là địa chỉ định danh của một website. Người truy cập sẽ thông qua những địa chỉ này để truy cập vào website của bạn. Hiện nay tên miền được đăng ký và cung cấp có phí bởi nhiều tổ chức. Sự phát triển của môi trường internet đặc thù cũng như nhu cầu của người dùng website đã tăng nhanh nên có nhiều đơn vị cấp tên miền miễn phí. Người dùng sẽ tìm đến các địa chỉ này để đăng ký tên miền nhanh chóng mà không cần phải tốn kém bất cứ một khoản phí nào. Thậm chí, sau khi đăng ký tên miền còn được mở rộng thiết kế website miễn phí.

Lợi ích từ việc đăng ký tên miền miễn phí

Tên miền miễn phí có loại dùng thử trong một thời gian ngắn. Một số loại tên miền free có thể dùng vĩnh viễn. Khi sở hữu những tên miền miễn phí này, người dùng sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích như:

 • Tiết kiệm chi phí vào các dịch vụ đăng ký tên miền có phí.
 • Được các nhà cung cấp tên miền free hỗ trợ các dịch vụ tư vấn miễn phí.
 • Với tên miền miễn phí vĩnh viễn, người dùng sẽ không cần nhớ vòng đời tên miền, thời gian gia hạn của tên miền.
 • Thời gian đăng ký tên miền và hosting miễn phí thường nhanh hơn các hệ thống tên miền và hosting có phí.
 • Nhiều nguồn cung cấp tên miền miễn phí. Vài năm gần đây, thị trường internet có rất nhiều nhà cung cấp tên miền miễn phí. Người dùng có thể đăng ký tên miền, đổi tên miền linh hoạt, dễ dàng mà không mất phí. Hiện nay các hệ thống hỗ trợ website như: Blogger hoặc Wix hay Shopify cùng với các ứng dụng như Squarespace và Weebly phát triển mạnh.
 • Hầu hết các thao tác đăng ký tên miền miễn phí đều dễ dàng thực hiện, thông tin đơn giản.

Các bước đăng ký tên miền miễn phí

Đăng ký tên miền miễn phí được thực hiện như sau:

 1. Truy cập vào địa chỉ cung cấp tên miền miễn phí. Đăng nhập tài khoản để tiếp các bước đăng ký tên miền miễn phí. Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản thì hãy đăng ký email, tài khoản và đăng nhập để tiếp tục quy trình tạo domain miễn phí nhé.
 2. Bạn click nút Continue để tạo tên miền miễn phí.
 3. Tạo tên miền miễn phí bằng cách nhập các thông tin của tên miền để khai báo trên hệ thống.
 4. Đợi trong một thời gian ngắn để hệ thống ghi nhận thông tin và trả về tên miền miễn phí như bạn đã đăng ký.

Các nhà cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay

Có hàng chục nhà cung cấp tên miền miễn phí. Dưới đây là những nhà cung cấp tên miền miễn phí chất lượng, uy tín mà bạn có thể nhận tên miền free.

 • DOT.TK hỗ trợ tra cứu những tên miền đã tồn tại nhanh chóng. Tác vụ đăng ký tên miền free đơn giản, giao diện thân thiện. Người dùng có thể sở hữu nhanh chóng một tên miền miễn phí trên nhà cung cấp này trong thời gian sớm nhất.
 • CZ.CC là nhà cung cấp tên miền miễn phí uy tín tiếp theo. Người dùng có thể xây dựng hệ thống quản lý DNS dễ dàng sau khi đăng ký tên miền.
 • UNI.ME nổi tiếng vớ tốc độ DNS siêu nhanh hỗ trợ hệ thống website hoạt động mượt mà. Rất nhiều sự lựa chọn về tên miền đa dạng giúp bạn sở hữu những tên miền dễ nhớ, dễ đọc và thân thiện với người dùng.
 • CO.NF rất nổi tiếng trong các nhà cung cấp tên miền miễn phí. Hệ thống này mặc định tên miền miễn phí được khởi chạy thì sẽ đính kèm với hệ thống hosting. Hỗ trợ website hoạt động nhanh chóng. Người dùng sẽ không cần tốn thời gian để đăng ký thêm hosting miễn phí.
 • CO.NR ngoài cung cấp tên miền miễn phí còn hỗ trợ tùy chỉnh DNS và chuyển hướng URL dễ dàng.
 • Smartdots được ưa chuộng tại thị trường tên miền free của Việt Nam. Giao diện tên miền không đẹp nhưng DNS hoạt động tốt và đăng ký nhanh chóng, dễ dàng.
 • CU.CC và ME.PN cũng là những nhà cung cấp tên miền free nên thử.

Có nên sử dụng tên miền miễn phí không?

Tên miền miễn phí có rất nhiều ưu điểm như không mất phí đăng ký tên miền, đăng ký nhanh và đơn giản. Một số nhà cung cấp còn hỗ trợ hosting miễn phí đi kèm nên website nhanh chóng đi vào hoạt động trên thị trường internet.

Tuy nhiên, các hệ thống tên miền miễn phí này cũng có một số nhược điểm như:

 • Tên miền ít ỏi, không đăng ký được tên miền như mình mong muốn. Người dùng tên miền free chỉ có thể sử dụng một số tính năng giới hạn.
 • Hoạt động chậm của những tên miền miễn phí thường rất chậm. Nhà cung cấp sẽ không cải thiện tình trạng này, bởi vì bạn đang sử dụng miễn phí. Tên miền free cũng thường bị các nhà cung cấp kiểm soát về hệ thống quảng cáo.
 • Và tất nhiên khả năng bảo mật cũng kém. Các vấn đề liên quan đến SEO web cũng sẽ không đạt được kết quả lý tưởng.

Nếu bạn không muốn giảm uy tín của thương hiệu, cải thiện tốc độ internet cho website cũng như đảm bảo về SEO thì nên dùng các tên miền có trả phí. Tên miền free luôn chứa đựng nguy cơ bị mất tên miền rất cao. Tên miền này chỉ thực sự thích hợp với những đối tượng đang cần website để trải nghiệm trước khi đăng ký tên miền chính thức.

Vậy nên dùng tên miền miễn phí trong trường hợp nào?

Dưới đây là những đối tượng thích hợp với tên miền miễn phí. Với những đối tượng này, tên miền phí phí là cơ hội để tìm hiểu website mà không bị giới hạn hay lo lắng bất cứ nguy cơ nào từ tên miền miễn phí:

 • Người dùng mới bắt đầu tiếp cận với website, chưa có vốn đầu tư vào hệ thống tên miền có phí.
 • Các blogger, nhà văn đang muốn tạo một website để “hành nghề” để cải thiện kỹ năng viết mà không muốn nhiều người biết đến.
 • Đối tượng lập trình web, cần test và kiểm nghiệm web.
 • Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang thực hiện các sự kiện nhỏ, kết thúc trong thời gian nhanh.
 • Bạn không quan tâm đến kết quả tìm kiếm của trình duyệt Google. Hoặc không chú trọng các vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng khi truy cập vào website. Bạn cũng không quan tâm đến kỹ thuật SEO website thì có thể chọn hình thức tên miền free.
 • Đặc biệt, bạn phải chấp nhận được các rủi ro mà tên miền miễn phí có thể mang lại. Chẳng hạn như chậm, ít tính năng, nguy cơ mất tên miền…

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí và những thông tin liên quan đến free domain hy vọng đã giúp ích cho bạn. Cần tư vấn về tên miền, hosting và các vấn đề liên quan đến website vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *