Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí mới nhất cập nhật 2022

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí mới nhất cập nhật 2022
May 25, 2022 No Comments Blogs Nguyễn Đạt

Đăng ký hosting miễn phí là một trong những lựa chọn của nhiều website khi mới bắt đầu vận hành. Những trải nghiệm này sẽ giúp họ dễ dàng định hướng về hosting có phí chuyên nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, khi chưa có nhiều tài chính thì đăng ký Hosting miễn phí (free) sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí vận hành website. Việc đăng ký hosting miễn phí hiện nay cũng được nhiều đơn vị phát hành free. Thiết kế website trọn gói sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí trong nội dung bên dưới.

Hosting miễn phí là gì?

Website cần sở hữu một hosting thì mới có thể truyền đạt dữ liệu đến người dùng. Nhiều website sẽ tìm các đơn vị cung cấp hosting với mức phí phù hợp để vận hành website. Tuy nhiên, công nghệ phát triển, thế giới internet được mở rộng, rất nhiều đơn vị đã tiến hành cung cấp hosting miễn phí cho người dùng. Bạn có thể đăng ký tên miền miễn phí và hosting miễn phí bằng việc truy cập vào các tổ chức đang cung cấp dịch vụ này. Hiện nay có những tên miền và hosting miễn phí còn được cung cấp vô thời hạn, vĩnh viễn cho các chủ website.

Lưu ý khi chọn hosting miễn phí

Hosting miễn phí sẽ thường gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến quá trình vận hành website. Nếu có ý định sử dụng hosting miễn phí, quản trị viên của website nên chú trọng một vài lưu ý bên dưới:

Ổn định hosting trong quá trình vận hành website. Điều thường gặp nhất hiện nay ở hosting miễn phí là quá trình truy cập bị gián đoạn hoặc một số lỗi khác. Hãy chọn các hosting miễn phí có thể cải thiện tối đa việc truy cập ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, đã sử dụng hosting miễn phí bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần về những sự cố gián đoạn vì nó miễn phí.

Không hiển thị quá nhiều quảng cáo. Việc hoàn toàn không có quảng cáo ở các hosting miễn phí là điều hoàn toàn không thể. Thay vì trả phí hosting thì bạn buộc phải chạy các quảng cáo trên website của mình. Nhưng có những đơn vị sẽ cung cấp hosting miễn phí với thời lượng quảng cáo thấp hơn. Điều này sẽ giúp website của bạn không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí chi tiết nhất

Để đăng ký hosting miễn phí cho website, quản trị viên hãy thực hiện theo các thao tác bên dưới:

 • Truy cập vào địa chỉ đang cung cấp các dịch vụ hosting miễn phí uy tín.
 • Chọn tác vụ Sign Up Free trên các tài nguyên hosting miễn phí và điền theo form đăng ký mà đơn vị cung cấp hosting free cung cấp.
 • Sau đó tiếp tục đăng ký tên miền miễn phí. Nếu chỉ đăng ký hosting miễn phí thì tên miền sẽ được các đơn vị cung cấp mặc định cho bạn.
 • Sau khi đăng ký hosting miễn phí thành công sẽ kích hoạt tên miền, hosting thông qua email.

Trên các dịch vụ hosting miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn cho website. Chẳng hạn như:

 • Build a website easily hỗ trợ người dùng thiết kế website miễn phí.
 • Build WordPress Website là tính năng tự động để tạo website miễn phí.
 • Upload Own Website sẽ hỗ trợ trong các trường hợp người dùng đã có mã nguồn mở cho website của mình.

Hoặc sau khi tạo tên miền và muốn thay đổi tên miền mới thì chọn Set web address. Công đoạn cuối cùng là trở tên miền IP về hosting của mình và sử dụng tên miền riêng cho các mục đích sử dụng. Tại tính năng Manage database, người dùng sẽ thoải mái chỉnh sửa nội dung, dữ liệu MySQL theo mong muốn của mình.

Xây dựng website sau khi đăng ký hosting miễn phí thành công

Để tạo website người dùng sẽ cần đến các công cụ website builder hoặc cài đặt website. Một trong những đơn vị cung cấp tên miền và hosting miễn phí hiện nay là 000webhost. Người dùng sau khi đăng ký hosting chỉ cần chọn tiếp Install Now rồi nhập thông tin quảng trị.

Website WordPress chỉ thực hiện các thao tác tự động trong thời gian ngắn. Sau đó người dùng sẽ có đường dẫn quản trị tương ứng với website của mình. Cách tạo website miễn phí trên hệ thống hosting miễn phí vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đối với những người đang tập sự các vấn đề liên quan đến website thì đây là thị trường tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ.

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí: Trỏ domain tới 000webhost

Trỏ domain tới 000webhost sẽ thể thực hiện theo các hình thức là parking a domain và point a domain. Tại 000webhost bạn có thể tìm đến tính năng “Learn about website Address” để thiết lập tên miền.

Hướng dẫn trỏ domain tới 000webhost: parking a domain:

 1. Vào phần quản trị domain và thay đổi các giá trị trên name server. 2 giá trị bạn cần thay đổi là ns01.000webhost.com và ns02.000webhost.com.
 2. Chọn tính năng Set web address và click Add domain.
 3. Vào hộp thư thoại chọn Park domain. Sau khi đã chọn Park domain thì nhấn vào tính năng “Next”.
 4. Tiến hành nhập tên domain và click Park Domain và bạn sẽ thấy trạng thái Ready.
 5. Click vào Manage/link website và chọn site liên kết để hoàn tất quy trình trỏ domain tới 000webhost.

Có nên sử dụng hosting miễn phí không

Bạn chỉ nên dùng hosting và tên miền miễn phí trong quá trình trải nghiệm và thử nghiệm các tính năng của website và hosting. Đối với các website chuyên nghiệp để cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc website bán hàng mà dùng hosting miễn phí sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập của bạn. Danh tiếng và thương hiệu sẽ không được người tiêu dùng đánh giá cao. Hosting và tên miền miễn phí có rất nhiều bất cập. Chẳng hạn như:

 • Hosting sẽ không cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng. Mọi sự cố, gián đoạn hoặc lỗi về mặt kỹ thuật bạn chỉ có thể đợi hệ thống tự khắc phục mà không có người tư vấn, chỉnh sửa nào khác ngoài bạn.
 • Băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu thấp, website có tốc độ tải trang chậm, hiện tượng ngưng hoạt động cũng thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, người dùng không thể upload nhiều ảnh và video lên website. Vì dung lượng hosting không cho phép.
 • Quảng cáo rất nhiều và được các công ty cung cấp hosting miễn phí kiểm soát. Quảng cáo xuất hiện ở vị trí nào, tần suất quảng cáo trên những web và hosting miễn phí bạn hoàn toàn phải phụ thuộc vào họ.

Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng, SEO web. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu, SEO, bán hàng. Do vậy chỉ nên sử dụng web và hosting miễn phí tìm hiểu và trải nghiệm cơ bản mà thôi.

Cách chuyển hosting miễn phí sang hosting tính phí

Thông thường, sau một thời gian đăng ký hosting miễn phí nhiều người đã chuyển chúng thành hosting có phí. Các hoạt động kinh doanh, cung cấp thông tin đến người dùng sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Quản trị viên có thể nâng cấp tốc độ đường truyền. Nâng cấp dung lượng hosting và kiểm soát quảng cáo trên website của mình dễ dàng hơn.

Đăng ký hosting miễn phí chỉ phù hợp với những website nhỏ, blog cá nhân hoặc sinh viên cần học tập nghiên cứu về website. Đối với các doanh nghiệp thì cần đăng ký hosting có phí chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Tecosa, với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp hosting, tên miền chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất hiện nay!

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *