Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 bạn nên biết

Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 bạn nên biết
March 28, 2022 No Comments Blogs Nguyễn Đạt

Việc cài đặt cho máy tính những phần mềm diệt virus chính là một cách an toàn bảo vệ máy tính của mình. Bạn sẽ tránh được một số trường hợp không mong muốn có thể xảy ra. Đâu là những phần mềm diệt virus đáng tin cậy hiện nay? Sau đây Tecosa sẽ giới thiệu tới bạn top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất!

Avast Free Antivirus

Đây là một chương trình diệt virus miễn phí trên máy tính và điện thoại. Hiện tại Avast Free Antivirus có cả phiên bản cho MAC, Windows và Android. Phần mềm cung cấp chế độ quét virus với công nghệ quét hiện đại. Với Avast Free Antivirus, chúng sẽ giúp bạn có thể phát hiện những phần tử độc hại. Đồng thời sẽ giúp thanh lọc các trình duyệt, bảo vệ các dữ liệu online. Từ đó mang lại một không gian lướt mạng an toàn.

Avast Free Antivirus sở hữu nhiều tính năng nổi bật như có dung lượng nhẹ. Sở hữu một giao diện trực quan giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thao tác. Hỗ trợ tính năng ngăn ngừa virus mạnh mẽ cùng với việc cải tiến công nghệ. Giúp tiết kiệm điện năng, khả năng phân tích các phần tử đáng nghi nhanh chóng. Từ đó có thể thực hiện công việc quét virus nhanh chóng. Avast Free Antivirus được phát hành bởi Avast Software , cấu hình khuyên dùng là Windows 2000/XP/Vista/7/8/10.

Trend Micro Antivirus + Security

Một phần mềm diệt virus khác mà không thể không nhắc đến là Trend Micro Antivirus + Security. Phần mềm sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm bảo vệ máy tính một cách toàn diện. Từ đó đem lại những trải nghiệm tuyệt vời và sự an toàn khi truy cập Internet. Trend Micro Antivirus + Security sở hữu nhiều tính năng nổi bật như giúp tránh các hiểm họa khi truy cập website.

Đồng thời giúp bạn sử dụng trình duyệt web an toàn. Bảo vệ website của bạn tránh bị xâm nhập bởi những phần tử độc hại. Hơn hết tính năng quan trọng nhất là giúp bạn chặn được virus. Trend Micro Antivirus + Security được phát hành bởi Trend Micro với dung lượng là 153.6 MB. Cấu hình khuyên dùng cho Trend Micro Antivirus + Security là Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Bitdefender Antivirus Plus

Phần mềm quét virus Bitdefender Antivirus Plus là một trong những phần mềm được đánh giá là tốt hàng đầu cho máy tính Windows hiện nay. Bitdefender Antivirus Plus giúp thăm dò những mối nguy hiểm từ những chương trình hay phần mềm đã được cài đặt sẵn trên máy tính.

Những quá trình này vẫn giúp tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin của máy tính. Phần mềm quét mã độc này mang lại cho người dùng tính năng bảo vệ máy tính hiệu quả. Cùng với đó là bảo vệ ổ đĩa USB và bảo vệ máy tính của bạn trong quá trình truy cập Internet. Việc cài đặt phần mềm Bitdefender Antivirus Plus không ảnh hưởng đến tốc độ chạy máy. Phần mềm được phát hành bởi Bitdefender với dung lượng 280.5 MB.

Sophos Home Premium

Sophos Home Premium là phần mềm quét malware được phát hành bởi Sophos. Đây là phần mềm được kết hợp nhiều tính năng, giúp nâng cao tính bảo mật. Có khả năng phát hiện các mối đe dọa bằng trí tuệ nhân tạo AI. Nhờ đó giúp ngăn chặn nhanh chóng những phần tử độc hại trong thời gian ngắn. Sophos Home Premium mang đến tính năng quét và dọn dẹp các phần mềm độc hại khỏi máy tính. Phần mềm có thể sử dụng để quản lí và bảo mật máy tính từ xa. Khi bạn đang trực tuyến, Sophos Home Premium sẽ giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư. Dung lượng khi tải là 100 MB.

Comodo Antivirus

Comodo Antivirus là phần mềm diệt virus tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Phần mềm sẽ không tốn quá nhiều dung lượng khi tải về. Đồng thời cũng không ảnh hưởng đến các hoạt động của những chương trình đang chạy trên máy tính của bạn. Comodo Antivirus được áp dụng công nghệ đám mây để giúp loại bỏ virus rất hiệu quả.

Những trang web đã nhiễm virus hay những hành động đang muốn xâm nhập vào thiết bị của bạn thì Comodo Antivirus đều có thể giúp bạn phòng ngừa. Nhưng phần mềm này cũng có nhược điểm là có chứa quảng cáo. Đôi khi bạn sẽ thấy có sửa sổ bật lên khi mở máy tính. Có một số tình huống quét virus khá chậm, sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Avira Antivirus Edition

Đây là một phần mềm diệt virus đến từ Đức, ưu điểm vượt trội là dễ sử dụng. Avira Antivirus Edition có giao diện dễ sử dụng, dễ dàng thao tác. Phần mềm giúp ngăn chặn các virus hay những mối đe dọa khác khi bạn truy cập Internet. Avira Antivirus Edition hoạt động mạnh mẽ, chống các virus lây nhiễm khi người dùng click vào các banner quảng cáo tại các trang web.

Từ đó giúp bảo vệ máy tính của bạn tránh những hành động xâm nhập vào máy tính. Nhưng Avira Antivirus Edition cũng có nhược điểm là có chứa quảng cáo. Đôi khi sẽ hiện cửa sổ ngay khi bạn vừa khởi động máy. Nhiều lúc sẽ quét virus khá chậm, sẽ có trường hợp không bảo vệ máy tính kịp thời.

FortiClient

FortiClient là phần mềm diệt virus miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Đem lại khả năng phát hiện virus nhanh chóng, ngăn chặn virus xâm nhập thiết bị của bạn hiệu quả. FortiClient cung cấp tính năng bảo vệ tường lửa, phát hiện nguy hiểm tuyệt đối. Hiện phần mềm có trên cả Windows, MAC OS và Android. Giao diện thân thiện dễ sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, thì FortiClient sẽ chỉ có hiệu quả cao đối với FortiGate Devices. Nó cũng sẽ hoạt động kém khi ngăn chặn các URL độc hại.

Norton AntiVirus Plus

Khi nhắc đến các phần mềm diệt virus mạnh mẽ thì không thể bỏ qua Norton AntiVirus Plus. Khi sử dụng Norton AntiVirus Plus, thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ trong không gian an toàn. Nhờ đó giảm thiểu được ở mức thấp nhất nguy cơ bị tấn công virus từ trên mạng hay từ những phần mềm chứa các phần tử độc hại.

Norton AntiVirus Plus giúp bảo vệ máy tính của bạn toàn diện mang đến tốc độ quét virus nhanh chóng. Qua đó giúp xây dựng hệ thống tường lửa của bạn chắc chắn, an toàn. Norton AntiVirus Plus được phát hành bởi Symantec với dung lượng là 169.2 MB. Nhà phát hành khuyên dùng phần mềm tương thích với máy Windows XP/Vista/7/8/8.1/10.

Emsisoft Anti-Malware

Emsisoft Anti-Malware là phần mềm diệt virus giúp máy tính của bạn được bảo vệ an toàn khỏi những phần tử nguy hiểm trên Internet hay từ những phần mềm độc hại khác. Phần mềm này còn có khả năng chống lại những phần mềm gián điệp hay những phần mềm quảng cáo. Emsisoft Anti-Malware giúp bạn tìm kiếm, quét virus, những mã nguồn độc hại.

Bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp tính năng tìm kiếm trong các chương trình đang chạy, cookies trình duyệt trên các trang web. Emsisoft Anti-Malware được tải về và sử dụng miễn phí, tương thích với nhiều phần mềm diệt virus khác. Được phát hành bởi Emsisoft với dung lượng là 95.4 MB.

Windows Defender

Cuối cùng không thể không nhắc đến phần mềm diệt virus Windows Defender. Đây là phần mềm chống virus được phát triển bởi Microsoft, mang đến cho người dùng khả năng chống virus, bảo vệ thiết bị của mình hiệu quả. Là một chương trình bảo vệ thiết bị khỏi virus hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không tốn tài nguyên khi cài đặt phần mềm cho thiết bị.

Phần mềm được chạy tự động cũng như tự động cập nhật. Để có thể luôn giữ máy tính trong tình trạng an toàn, chống lại những mối đe dọa mới nhất. Windows Defender giúp thiết bị tránh được đa số các phần tử độc hại, từ những quảng cáo, popup, banner… Hiện tại Windows Defender chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows 10/11. Phần mềm chỉ cung cấp tính năng bảo vệ máy tính ở mức cơ bản, không cung cấp các tính năng chuyên sâu.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm diệt virus được nhiều người tin cậy sử dụng hiện nay. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng bạn có thể lựa chọn được một phần mềm thích hợp cho thiết bị của mình.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *