Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp
January 11, 2021 No Comments Blogs Hoàng Nhật

Thiết kế website đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong kinh doanh. Vừa quảng bá thương hiệu, vừa giới thiệu sản phẩm, vừa chăm sóc khách hàng dễ dàng. Hướng đến một website chuyên nghiệp là hướng đến nền tảng của sự thành công trong tương lai. Tuy vậy, những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp vẫn còn nhiều điều đáng bàn cãi.

Như thế nào là website được thiết kế chuyên nghiệp?

Nếu đem ra cân đong đo đếm sự chuyên nghiệp của một website thì hoàn toàn rất khó. Bởi không có bất kỳ một công thức hay tiêu chí nào quy định. Sự chuyên nghiệp không chỉ đến từ giao diện, thiết kế đẹp. Mà chức năng, cách xử lý code cũng là những tiêu chí làm nên thành công. Một website chuyên nghiệp hội tụ các ưu điểm như:

  • Đảm bảo quy trình thiết kế bài bản, rõ ràng. Thiết kế theo yêu cầu của khách hàng
  • Website sẽ mang đến sự độc đáo. Tạo điểm nhấn ấn tượng mới lạ không thể tìm thấy ở những website không chuyên.
  • Web ít khi vướng lỗi kĩ thuật. Không phải tốn thêm bất cứ chi phí sửa chữa phát sinh nào trong quá trình vận hành.
  • Các nhà thiết kế sẽ tư vấn chi tiết để xây dựng web phù hợp với chiến lược kinh doanh của từng khách hàng. Hỗ trợ tính năng hữu ích, mang lại giải pháp kinh doanh hiệu quả nhất.
  • Dễ dàng nâng cấp và mở rộng website theo ý muốn của khách hàng. Đặc biệt là khi muốn mở rộng quy mô kinh doanh.
  • Hệ quản trị đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Luôn hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi khi có thắc mắc

Tại sao kinh doanh cần có một website chuyên nghiệp?

Website chuyên nghiệp là một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá, trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Là bộ mặt của doanh nghiệp và là cửa hàng trực tuyến. Vì thế bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư ngay thiết kế web chuyên nghiệp cho riêng mình. Website chính là công cụ sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định được chất lượng, đẳng cấp. Thương hiệu vươn ra rộng lớn trên thị trường thương mại điện tử một cách nhanh chóng nhất. Giúp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng lớn.

Thiết kế web chuyên nghiệp được xem nó là cầu nối vững chắc tạo lập quan hệ gắn kết. Sợi dây nối giữa doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác. Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường mà không phải tốn chi phí quảng cáo. Trang web tốt sẽ giúp gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng chỉ trong thời gian ngắn.

Với website được thiết kế tính năng thông minh, chuyên nghiệp. Doanh nghiệp tha hồ quảng bá sản phẩm, dịch vụ kinh doanh không giới hạn. Bạn có thể đăng tải nội dung, giới thiệu đến khách hàng sản phẩm, dịch vụ nổi trội. Chắc chắn với sự phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn. Từ đó quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Ở cả hiện tại và tương lai, một website chuyên nghiệp là yếu tố vàng trong kinh doanh. Hứa hẹn sẽ đem lại nguồn doanh thu vượt trội hơn hẳn nhờ tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá website chuyên nghiệp. Mỗi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh đều có cách đánh giá khác nhau.

Tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp

Tuy nhiên, đánh giá khách quan dành cho tất cả mọi ngành nghề phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Giao diện website hiện đại, sáng tạo

Một trang web chuyên nghiệp cân có sự đầu tư tâm huyết. Mang chất lượng hoàn hảo và phù hợp hơn với những ý tưởng có sẵn. Đồng thời cũng phù hợp với chiến lược marketing của từng ngành nghề. Thiết kế giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng, hiện đại chính là xu hướng phát triển của công nghệ mới. Tính sáng tạo trong thiết kế sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng. Tạo nên phong cách không lẫn vào đâu được. Truyền tải những thông điệp, hình ảnh với phong cách riêng để khách hàng nhớ bạn lâu hơn.

Website phải thực sự hài hòa trong bố cục. Không rườm rà cũng không quá cô đọng. Cách phối màu hài hòa, không quá lòe loẹt. Các font chữ được sử dụng đồng nhất, theo tiêu chuẩn về kích cỡ, màu sắc…

Nội dung hấp dẫn, đầy đủ

Ngoài giao diện bắt mắt, nội dung là cái mà bạn nên hướng đến để có một web chuyên nghiệp. Nội dung là “linh hồn” của trang web. Vì thế, hãy bắt đầu từ việc tạo nội dung hấp dẫn, đầy đủ cho website. Nội dung có chất lượng, hữu ích thì thông điệp truyền tải mới ấn tượng.

Tốc độ tải trang cực nhanh

Khách hàng không thể chờ đợi website load với tốc độ chậm chạp. Sau 10 giây họ sẽ thoát ngay để đến với tìm kiếm khác. Thật uổng phí nếu bạn đưa khách mời đến nhưng lại “đống kín cổng”.

Tăng tốc độ tải trang

Một website chuyên nghiệp phải đảm bảo được tốc độ tải trang nhanh chỉ tầm 3 – 7 giây. Khi tốc độ tải trang nhanh đồng nghĩa với gói hosting đủ mạnh. Website được thiết kế tối ưu nhất, chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang của website mình tại: PageSpeed Insights

Tính bảo mật cao

Nếu những thiết kế web không chuyên thường sử dụng mã nguồn mở có sẵn. Được chia sẻ miễn phí đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Dễ bị mất dữ liệu quan trọng và dễ bị khai thác bởi các hacker hay đối thủ cạnh tranh. Nhưng một website chuyên nghiệp lại đảm bảo được tính bảo mật tốt, không thể xâm nhập. Tính bảo mật cao là một tiêu chí hàng đầu mà các website chuyên nghiệp hướng đến. Trang web phải đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng để khiến họ yên tâm hơn. Bạn nên sử dụng các chuẩn bảo mật SSL sẽ tốt hơn cho SEO web.

Dễ dàng thao tác và điều hướng

Sự chuyên nghiệp của trang web còn thể hiện ở sự dễ dàng trong thao tác và điều hướng. Các liên kết như menu, nút bấm, bài viết, đường dẫn…phải thao tác dễ dàng. Dễ dàng chuyển qua lại giữa các trang liên quan hoặc các trang nội dung khác nhau. Ngoài ra, trên mỗi sản phẩm nên có nút liên kết tới sản phẩm liên quan. Hoặc liên kết tới sản phẩm cùng chuyên mục, đang khuyến mãi. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung thích hợp nhất.

Thân thiện với mọi thiết bị

Một website chuyên nghiệp phải thân thiện với mọi thiết bị

Có đến 80% người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập. Nếu website không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ là một mất mát lớn. Bạn cần đảm bảo website thân thiện và hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Hơn nữa cũng cần phải thân thiện với các trình duyệt web. Vì không phải tất cả người dùng đều sử dụng phiên bản mới nhất. Có thể hiệu ứng không hoạt động đúng, nhưng ít nhất không phá vỡ khung thiết kế của website.

Đảm bảo chuẩn SEO

Tiêu chí thiết kế web Chuẩn SEO là một trong những tiêu chí rất quan trọng. Dù bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần đến một web chuẩn SEO. Thiết kế phải đảm bảo được tính tương tác tốt với những công cụ tìm kiếm như: Google, Coccoc, Yahoo. Trang web chuẩn SEO sẽ giúp bạn có khả năng nằm trong top tìm kiếm đầu tiên. Trở thành một trong những cái tên được lựa chọn hàng đầu được khách hàng lựa chọn. Khách hàng nhờ vậy sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về bạn. Từ đó họ sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp của thương hiệu bạn hơn.

Dễ dàng quản trị

Thiết kế website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu để dễ dàng sử dụng và quản trị. Bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin, nội dung, hình ảnh…theo mong muốn. Các mục và từ ngữ trong quản trị web cũng cần được chuẩn hóa. Các form đăng nhập cũng cần phải được tối ưu và bảo mật…

Dễ dàng nâng cấp

Thời đại công nghệ đang phát triển và thay đổi từng ngày. Website của bạn cũng không thể nằm yên một chỗ. Mà qua thời gian phải được nâng cấp theo xu thế thị trường. Việc nâng cấp website sẽ không làm chậm trễ việc kinh doanh của công ty.

Kết luận

Hy vọng rằng với những tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệpThietkewebsitetrongoi đã chia sẽ ở trên. Quý vị đã có những chiến lược tốt nhất cho thiết kế web trong tương lai của mình. Để sở hữu một trang web hoàn hảo như mong đợi. Hãy chọn những công ty thiết kế web uy tín hàng đầu như Mona Media để trao gửi niềm tin.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *