Làm website chuẩn SEO đem đến những lợi ích gì

Làm website chuẩn SEO đem đến những lợi ích gì
March 10, 2021 No Comments Blogs Hoàng Nhật

Làm website chuẩn SEO có thể được xem là bộ mặt đại diện cho một thương hiệu. Đây là cách quảng bá hình ảnh rộng rãi đến người dùng mà không mất nhiều chi phí cho chạy quảng cáo. Đồng thời đưa website có mặt trên top đầu Google. Thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Vai trò của làm website chuẩn SEO

Làm website chuẩn SEO hay thiết kế website chuẩn SEO, đây là những khái niệm không còn xa lạ với giới thiết kế web. Nó đóng vai trò là nền tảng đưa trang web của bạn có mặt trong top đầu công cụ tìm kiếm. Trong khi lượng truy cập website chủ yếu đến từ các công cụ tìm kiếm mang tính thương mại. Thì những công cụ như Google, Bing, Yahoo sẽ là nơi để bạn đưa dịch vụ/ sản phẩm đến gần hơn với người dùng. Cho dù trang web của bạn nghiêng về lĩnh vực nào: nội dung, dịch vụ, sản phẩm hay thông tin, giải trí…

Vai trò của làm web chuẩn SEO
Tầm quan trọng trong việc thiết kế website chuẩn SEO là không thể bàn cãi

Website chuẩn SEO cũng sẽ mang đến cho bạn lượng truy cập hấp dẫn. Đó là lượng truy cập từ những người có nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Đồng nghĩa với việc bạn đã không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời cho web, cho sản phẩm của bạn.

Trên thực tế, những lượng truy cập tiềm năng trên website có thể mang đến sự tiếp cận sâu rộng hơn với công chúng tiêu dùng. Mang đến những giá trị đặc biệt vô cũng hữu ích, lợi nhuận, sự tương tác mà các kênh Marketing khác hoàn toàn không có được. Đầu tư vào thiết kế web chuẩn SEO hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nguồn thu ngoài mong đợi.

2 tiêu chí quan trọng của làm web chuẩn SEO

Tạo trang web chuẩn SEO cần đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chí cơ bản sau:

Tiêu chí chuẩn SEO với người dùng

Người dùng là độc giả của website, là khách hàng mang đến cho doanh nghiệp lượng truy cập lớn. Để hướng đến website chuẩn SEO, thân thiện với người dùng. Trang web đó cần đảm bảo được giao diện có tính thẩm mỹ cao. Dễ dàng tùy biến, thân thiện bằng việc cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất.
Bố cục trang web phải được phân bổ hợp lý, dễ hiểu, dễ nhìn. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng nhất. Đồng thời nội dung web phải thật hữu ích, có giá trị với khách hàng.
Hình ảnh chọn lọc, sắc nét, chứa đựng những video hấp dẫn, độc đáo. Thời gian tải trang nhanh, không bắt người dùng phải chờ đợi khi truy cập.
Giao diện đảm bảo tương thích với các thiết bị di động. Tích hợp đầy đủ các tính năng liên kết, chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, địa chỉ tên miền hay đường dẫn URL phải chứa từ khóa cần SEO.

Tiêu chí chuẩn SEO với Google

Ngoài chuẩn SEO với người dùng, cần làm website chuẩn SEO với Google. Bởi đây là công cụ tìm kiếm phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Để chuẩn SEO với Google, trang web phải có tên miền liên quan đến nội dung website. Hay lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Đồng thời tên miền liên quan đến từ khóa cũng cơ cơ hội giúp từ khóa dễ dàng lên top hơn.

Tiêu chí chuẩn SEO với Google
Nội dung của bài viết không được trùng lặp. Chú ý đến chất lượng conten để mang đến sự mới mẻ, ăn khách nhất. Đảm bảo có đầy đủ các thẻ meta title, description, thẻ ALT hình ảnh, keyworks…
Title phải ngắn gọn, có chứa các từ khóa cần SEO. Một landing page cần phải có ít nhất là 3 thẻ H1 – H3. Tùy vào quy mô của trang web để thiết kế heading. Khi thiết kế website chuẩn SEO, bạn cần cập nhật các thông tin thường xuyên trên website. Chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội. Nó sẽ thu hút lượng lớn người đọc ghé thăm trang web.

Những lợi ích khi làm web chuẩn SEO

Phương thức tiếp thị sản phẩm hiện đại

Làm website chuẩn SEO là xu hướng lên ngôi trong thời điểm hiện tại. Nhanh chóng trở thành một công cụ tiếp thị hiệu quả nhất. Thông qua trang web, người dùng có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm/ dịch vụ mà mình cung cấp đến với khách hàng. Có thể nói, đây là phương thức Marketing online hiện đại nhất ngày nay.

Phương thức tiếp thị sản phẩm hiện đại
Tiếp thị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống

Cùng với sự phổ biến rộng rãi của các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Printerest…Hay sự xuất hiện của các diễn đàn, website của đối tác. Bạn hoàn toàn tạo ra một kênh liên kết hữu ích trong việc show sản phẩm mà không mất quá nhiều chi phí. Một thiết kế chuẩn SEO có giao diện bắt mắt, ấn tượng. Nó sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhờ đó mà trang web của bạn có thể đạt được thứ hạng cao trên Google.

Cung cấp thông tin mọi lúc, mọi nơi

Dưới sự phát triển không ngừng và phủ sóng rộng rãi của thế giới internet. Làm website chuẩn SEO sẽ đóng vai trò như một gian hàng công khai. Nơi mà tất cả các người dùng đều có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin. Mang đến cơ hội tuyệt vời giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. Không hề giới hạn khoảng cách thời gian, không gian địa lý. Website chuẩn SEO sẽ là nơi hội tụ lượng khách hàng khắp nơi đổ về, được đông đảo người dùng biết đến.

Tăng uy tín và nhận diện thương hiệu

Việc thiết kế website chuẩn SEO đã và đang trở thành một cuộc đua khốc liệt giữa các đối thủ. Nếu sở hữu một trang web có giao diện đẹp, chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ đánh bật các đối thủ của mình. Đưa thương hiệu đến rộng rãi với người dùng, gây ấn tượng ngay trong lầm truy cập đầu tiên.

Tăng uy tín và nhận diện thương hiệu
Tạo được thương hiệu trong mắt người dùng sẽ là một lợi thế lớn

Đối với khách hàng, một website có thiết kế ấn tượng. Có đầy đủ các chức năng quan trọng, hỗ trợ tốt đối với họ. Thì đó mới chính là những công ty chuyên nghiệp, hoạt động ổn định mà họ đang mong đợi. Việc dành thời gian vào xây dựng giao diện, nghiên cứu tính năng website. Doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng.

Mang lại nội dung hữu ích cho người dùng

Mục tiêu làm website chuẩn SEO ưu tiên của Google chính là nội dung chất lượng. Mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Google sẽ phân tích hàng triệu các trang web khác nhau để tìm ra nội dung tốt nhất. Những nội dung được lên top sẽ được phân tích kỹ lưỡng trước khi đưa lên. Khi bạn tập trung vào SEO, từ khóa chính và những từ khóa liên quan. Sau đó tạo ra những nội dung tốt nhất, hướng đến khách hàng. Cung cấp đầy đủ các thông tin trên thẻ meta…Chắc chắn bạn sẽ chiếm được thứ hạng cao nhất.

Gia tăng lượng truy cập đến website

Nếu như trước đây, doanh nghiệp phải mất khá nhiều chi phí để đàu tư vào quảng cao. Thì ngày nay, việc làm trang web chuẩn SEO sẽ thu hút lượng truy cập tự nhiên hoàn toàn miễn phí. Nếu có thì chỉ là một khoản nhỏ để bạn tạo ra nội dung thú vị hơn mà thôi. Và nếu đem so sánh giữa lượng truy cập tự nhiên với lượng truy cập quảng cáo. Thì cho thấy tỷ lệ thoát trang đến từ quảng cao cao hơn 15% so với lượng truy cập tự nhiên qua website. Web chuẩn SEO sẽ mang lại giá trị lâu dài hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Gia tăng lượng truy cập đến website
Số lượt truy cập của người dùng ảnh hướng đến hiệu quả kinh doanh rất nhiều

Tham khảo: Cách tăng lượt truy cập cho website một cách dễ dàng

Hoạt động 24/7

Nếu phương thức kinh doanh truyền thống sẽ khiến bạn khó khăn, tốn chi phí cho việc thuê nhân công và tiền bạc. Đồng thời phải mất thời gian thuê nhân viên trang trí sao cho đẹp mắt. Và dù có đầu tư nhiều chi phí, thì thời gian hoạt động cũng có giới hạn. Còn với phương thức bán hàng thông qua thiết kế website chuẩn SEO. Nó sẽ hoạt động gần như liên tục 24/7. Người dùng có thể truy cập trang web bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không bị giới hạn. Giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn mọi lúc.

Kết luận

Có thể khẳng định rằng, lợi ích làm web chuẩn SEO có vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp ngày nay. Mang đến cơ hội tuyệt vời đem thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Gia tăng lợi nhuận nhanh chóng như mong đợi.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *